VÌ SAO CHÚNG TÔI CHỌN CHẠY?

Bạn đã bao giờ chạy quanh bờ biển để vị mặn mòi của khí biển, cảm giác tự do phóng khoáng cùng những khả năng vô hạn mở ra chân trời mới trong trí óc và trái tim? Hầu hết những người khiếm thị chúng tôi đang làm việc cùng chưa bao giờ có cơ hội tận hưởng điều đó.

Người khiếm thị tại Việt Nam đang dần dần có một cuộc sống đầy đủ và trọn vẹn. Do khiếm khuyết về thị giác, họ thường tránh vận động bởi họ sợ vô tình làm đau bản thân cũng như những người xung quanh trong quá trình tập luyện. Tệ hơn, họ sợ phải đối mặt với ánh mắt thương hại từ những người mắt sáng như chúng ta.

Để phá vỡ bức tường vô hình của sự sợ hãi và gửi gắm thông điệp của chúng tôi về người khiếm thị đến cộng đồng, sự kiện chạy cùng người khiếm thị “Together” đã ra đời. Chạy là một “ngôn ngữ” đặc biệt chúng tôi sử dụng để động viên, khuyến khích người khiếm thị xây dựng sự tự tin cho bản thân họ.

Liệu có bất cứ lý do nào mà chúng ta lại từ chối trao cho họ cơ hội ý nghĩa này không?

Một đường chạy không chỉ nâng cao sức khỏe và củng cố tinh thần cho người khiếm thị mà nó còn thay đổi những quan niệm, định kiến của cộng đồng về người khiếm thị. Đây là cơ hội cho người khiếm thị lát những viên gạch đầu tiên, dọn đường bước đến tương lai với những cơ hội về sự bình đẳng. Đây là cơ hội cho cộng đồng thay đổi cách nhìn nhận, đánh giá về khả năng của người khác; là cơ hội để lan tỏa lòng nhân ái, sự cảm thông sâu sắc tới những người xung quanh.

Tổ chức của chúng tôi may mắn có được những tình nguyện viên nhiệt huyết đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, một số khác sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi nói những ngôn ngữ khác nhau, mang trong mình những nét văn hóa và phong cách sống khác nhau. Nhưng bỏ qua những điểm khác biệt ấy, chúng tôi đều chia sẻ chung một niềm tin rằng chúng tôi có thể truyền sức mạnh cho những người khiếm thị tại nơi đây - mảnh đất thân yêu mang tên Việt Nam.

Chạy giúp chúng ta phá vỡ những giới hạn của bản thân. Trên đường chạy, con tim chúng ta đập chung một nhịp, tinh thần chúng ta được giải phóng, những giới hạn sẽ bị phá bỏ và tất cả định kiến trở nên vô nghĩa.

Đây sẽ là cơ hội quý báu cho tất cả, cho bạn, cho chúng tôi, cho người khiếm thị, cho những ai đang và sẽ tham gia. Chúng tôi mong mỏi rằng sự kiện Together sẽ là một tiếng pháo mở màn cho những thành công tiếp theo.

Vậy nên, hãy đồng hành cùng chúng tôi tại Chạy Với Tôi – 2gether. Chúng tôi mong muốn tạo ra một kỉ niệm không thể phai mờ mà ở đó, bạn không đơn thuần chỉ nhìn bằng mắt mà còn cảm nhận được âm thanh của hàng trăm trái tim cùng chung một nhịp đập, của hàng trăm bước chân rộn rã thẳng tiến về phía tương lai tốt đẹp hơn.